皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页游戏正文

皇冠体育官网app:Giá USD tăng có thể khiến đồ công nghệ đắt hơn

admin2022-10-285casino online vaobo88

皇冠体育官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠体育官网代理APP下载、皇冠体育官网会员APP下载、皇冠体育官网线路APP下载、皇冠体育官网登录APP下载的皇冠体育官网平台。皇冠体育官网APP上最新登录线路、新2皇冠体育官网更新最快。皇冠体育官网APP开放皇冠体育官网会员注册、皇冠体育官网代理开户等业务。

,

Giá đồng USD tăng nhanh trong thời gian ngắn và liên tục lập đỉnh. Chỉ trong một tuần qua, giá USD trong ngân hàng tăng khoảng 1,65% và so với cuối năm đã tăng 9%, hướng tới mốc kỷ lục. Trong bối cảnh đó, nhiều đại lý, nhà phân phối sản phẩm công nghệ ở Việt Nam như "ngồi trên đống lửa" khi giá hàng phân phối về tay cũng "chạy theo" tỷ giá.

Giá các sản phẩm công nghệ cuối năm nay có thể tăng theo tỷ giá USD

ctv

Theo một chuyên gia quan sát thị trường, nhiều năm qua gần như hiếm thấy trường hợp điều chỉnh giá các sản phẩm của hãng, ngoại trừ giảm giá chủ động trước kỳ mở bán sản phẩm mới. Tuy nhiên với tình hình mới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục tăng lãi suất lên cao, kèm theo ngân hàng nhà nước cũng thả biên độ điều chỉnh lên mốc 5%, thị trường dự đoán còn nhiều khó khăn, tỷ giá có thể tiếp tục tăng cao.

"Ngay cả trong thời điểm 2017 - 2018 tỷ giá USD biến động tăng mạnh, giá đồng bạc xanh trên thị trường tự do thay đổi từ mốc 22.300, có lúc lên 24.200 hoặc 24.500 đồng thì giá bán sản phẩm vẫn không thay đổi. Nhưng hiện nay câu chuyện đã khác hơn", vị chuyên gia nói.

Đại diện một hệ thống phân phối thiết bị di động ở Việt Nam cho rằng tỷ giá USD biến động cùng động thái từ Fed có thể là nguyên nhân của đợt điều chỉnh giá phân phối từ hãng tới đại lý gần đây, khiến giá sản phẩm tăng từ 3% tới 5%. "Ví dụ với Apple, ngay cả với các sản phẩm mới ra mắt như iPad Pro 11 M2, mặc dù cùng có giá bán 799 USD giống thế hệ cũ nhưng giá bán cho đại lý tại Việt Nam đã tăng lên gần 5%", vị đại diện cho hay.

Trên thị trường, dù tác động chưa thực sự rõ ràng tới các sản phẩm đã có sẵn trên kệ hàng, một số nhà phân phối cũng thực hiện điều chỉnh giá đối với một số sản phẩm của Apple như iPad, máy tính Mac, Watch... hay các dòng phụ kiện (Apple Pencil, bàn phím...) với mức tăng từ 3 - 5% tùy sản phẩm.

\n

"Nhiều phụ kiện khác như miếng dán màn hình, cáp sạc, củ sạc cũng sẽ tăng giá. Trong khi đó, các hãng sản xuất điện thoại chạy Android có thể không tăng giá bán nhưng sẽ cắt giảm chương trình khuyến mãi", đại diện một cửa hàng chia sẻ.

Không chỉ tác động tới dòng sản phẩm điện thoại hay phụ kiện, giá máy tính xách tay cũng đang trong ngưỡng điều chỉnh. Một đại lý lớn ở Hà Nội tiết lộ từ đầu tháng 10, giá các sản phẩm laptop nhập về Việt Nam đã tăng từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng tùy từng loại.

Giải thích về việc các mặt hàng laptop tăng giá sớm, người đại diện cho rằng có nhiều lý do kết hợp, bên cạnh câu chuyện về tỷ giá. "Laptop là mặt hàng có nhiều mã và được sản xuất bởi nhiều linh kiện, vậy nên chuỗi cung ứng sản phẩm này rất dễ bị ảnh hưởng. Chỉ 1 linh kiện thay đổi là sẽ ảnh hưởng tới toàn chuỗi. Ngoài ra, mỗi mã hàng được sản xuất cho 2 - 3 tháng, sau đó sẽ chuyển qua mã khác, chính vì vậy trữ lượng tồn kho sản xuất không nhiều, ngay khi có biến động về giá vật tư linh kiện hoặc tỷ giá, mặt hàng máy tính xách tay sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên", đại diện cửa hàng lý giải.

Để giữ ổn định và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, các đại lý đang áp dụng chiến lược trì hoãn thời gian tăng giá thông qua việc kinh doanh những sản phẩm công nghệ đã có sẵn. Tuy nhiên điều này có thể chỉ kéo dài được sang đầu tháng 11, còn thời điểm sau đó (tức giai đoạn trước mùa mua sắm cuối năm) sẽ khó giữ vững giá như hiện nay bởi lượng hàng nhập mới về sẽ thay thế trên các kệ hàng.

Tin liên quan

  • Apple khẳng định không đem iMessage lên Android
  • Apple thừa nhận iPhone với cổng USB-C là ‘không thể tránh khỏi’
  • iPhone 14 Pro Max thiếu hàng giao, có thể hoãn sang tháng 11

网友评论

热门标签