皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

Hy hữu trùng căn cước công dân với người đã khuất

admin2023-03-074tài xỉu bóng đá la gì

Không thể đi xe máy vì mất bằng lái, đăng ký xe, anh Nguyễn Văn Phong (trú tại thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) phải sử dụng chiếc xe máy điện 2 năm nay. Anh nhiều lần đến Công an thị trấn Tiền Hải xin cấp lại căn cước công dân.

Tại Công an huyện Tiền Hải, những cán bộ ở đây cũng quen với sự có mặt của anh Phong. Mọi việc bắt đầu từ năm 2021 trong đợt làm căn cước công dân gắn chíp. Anh làm cùng đợt với nhiều người dân khác nhưng hồ sơ của anh không được giải quyết. Anh được báo thông tin bị lỗi và phải kê khai lại.

Tờ khai phải khai lại rất nhiều lần. Ban đầu là nhầm thông tin, rồi trùng thông tin và sau là trùng thông tin với người đã khuất. Xã không giải quyết được, anh lên huyện rồi về tỉnh. Tỉnh không giải quyết được anh về huyện rồi lại về xã. Sự việc trở nên rất phiền toái khi anh mất toàn bộ giấy tờ. Không có căn cước công dân thì không thể làm các giấy tờ khác.

,

约搏单双www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,
  • Đề xuất chỉnh sửa thông tin CCCD gắn chip: Người đã có thẻ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Tìm hiểu của phóng viên, tháng 3/2014 anh Phong được cấp số định danh cá nhân. Sau đó, một trường hợp người dân ở huyện Quỳnh Phụ khi đi làm căn cước công dân đã khai nhầm sang số của anh. Sau khi người này mất, mọi dữ liệu dân cư của anh Phong bị xóa. Đại diện Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Bình cho biết sẽ xử lý ngay sự việc này.

Không có căn cước công dân, không có bất kỳ giấy tờ tùy thân, không bảo hiểm y tế, không thể đi làm ăn xa, anh Phong giờ chỉ làm công việc gần nhà. Nghề cắt tóc không phải sở trường nên quán lúc nào cũng vắng. Anh cố gắng chờ ngày được làm lại giấy tờ.

Thời gian qua công an các địa phương đã rất nỗ lực trong thu thập dữ liệu dân cư quốc gia và dự án về sản xuất, quản lý, cấp thẻ căn cước công dân, để mang tới những thuận lợi nhất cho người dân.

Nhưng khi vướng mắc nếu không được giải quyết kịp đã ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Những trường hợp nếu không xuất trình CMND/CCCD gắn chip thì sẽ bị phạt

网友评论

热门标签